Xu hướng thiết kế nội thất theo phong thủy gần như được tìm kiếm nhiều hơn vào những năm gần đây bởi sự quan tâm tới phong thủy nhà ở được coi trọng chính vì thế yếu tố về phong thủy ngày càng được quan tâm hơn trong đời sống của mỗi gia đình. Ngôi nhà đẹp không chỉ có nội thất đẹp mà còn phải hợp phong thủy. Dưới đây là 8 yếu tố thiết yếu và lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất hãy cùng maxxDecor  tham khảo qua bài viết này nhé

1. Không đặt sofa phòng khách dưới xà ngang

Khi gia đình lựa chọn bộ sofa gỗ phù hợp với gia đình mình về màu sắc, về kích thước thì việc quan trọng nữa là việc kê đặt ghế sofa dưới xà ngang là sai lầm phong thủy trong thiết kế nội thất mà nhiều gia đình mắc phải. Đặt sofa dưới xà ngang gây cảm giác đè nén, ức chế và tạo sự hoang mang lo sợ cho người ngồi trên đó. đây cũng chính là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định tới phong thủy nội thất nhà bạn.

sofa gỗ óc chó đẹp

2. Không nên sử dụng bàn trà cao

Trong bộ sofa của phòng khách thì ngoài ghế sofa thì chúng ta cũng nên lưu ý lựa chọn bàn trà của bộ sofa phòng khách, bạn nên chọn bàn trà có chân thấp, không cao quá đồi gối người ngồi là thích hợp nhất. Bởi theo phong thủy, bàn trà tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trung cho chủ, bàn trà phải thấp hơn ghế để tránh khách lấn át chủ, các bạn lưu ý điều này nhé!

3. Không dùng vật nhọn để trang trí nội thất gia đình

Tại sao lại ko nên dùng vật nhọn trong nội thất trang trí, sử dụng vật trang trí nhọn để trang trí nghiễm nhiên tạo thêm hung khí cho không gian sống của bạn, khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra bất hòa và có thể xảy ra đổ máu. Ngoài ra, có thể gây xát thương cho trẻ nhỏ.

4. Đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau

Ngoài không gian phòng khách thì chúng ta lưu ý tới phòng bếp ăn, hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống vòi nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố có mang theo thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát…

sofa gỗ hiện đại

5. Bố trí bếp gần phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh tượng trưng cho thủy, phòng bếp tượng trưng cho hỏa, thủy và hỏa kỵ nhau nên bạn tuyệt đối không thể đặt 2 phòng này gần nhau.

6. Đặt gương đối diện giường ngủ

Đất là việc bố trí cấm kị bởi đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an cho người nằm trên giường và lâu dần sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

7. Tuyệt đối không đặt cây và bể cá trong phòng ngủ

Trong nội thất có rất nhiều đồ sản phẩm đa dạng tùy vào sở thích của từng người nhưng không hẳn ai cũng phù hợp với sở thích của chính mình. Với cây cảnh hay bể cá sẽ làm khuấy động không gian tính ở trong phòng ngủ và ảnh hưởng không tốt tới chủ nhân căn phòng.

mẫu sofa gỗ óc chó cao cấp

8. Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ

Ánh sáng chiếu từ cửa sổ sẽ chiếu thẳng vào giường ngủ của bạn nếu bạn đặt giường ngủ ở ngay dưới cửa sổ. Bạn có thể sử dụng rèm cửa màu sẫm để hóa giải điều này.