Bạn đang sở hữu một bộ bàn ghế sofa da phòng khách nhưng lại mắc một số vấn đề trong vệ sinh và làm sạch.Làm sạch sofa da phòng khách có khó hay không?

Với bài viết hướng dẫn sử dụng sofa da phòng khách đúng cách, các bạn đã có những kiếm thức trong việc giữ gìn sofa da. Với 4 mẹo làm sạch, bạn sẽ có những cách làm sạch mọi vát bẩn dính trên sofa da. Hãy cùng tham khảo bạn nhé.


Sử dụng sofa da lâu ngày sẽ không thể tránh được tình trạng bụi bám bẩn lên bề mặt của sofa. Vì thế. bạn chỉ cần sử dụng kết hợp máy hút bụi với mảnh vải mềm alf có thể vệ sinh rồi. Vải mềm có tác dụng lau sạch bụi bám trên bề mặt sofa, còn máy hút bụi có nhiệm vụ hút sạch bụi bẩn tích tụ trong các khe hở của sofa.

2.    Sử dụng giấm.


Ai cũng biết giấm là một trong nhiều loại chất tẩy rửa hiệu quả trong vệ sinh và làm sạch các vật dụng trong gia đình. Và nó cũng được áp dụng với sofa da phòng khách. Bạn chuẩn bị dung dịch giấm loãng và một miếng vải mềm. Nhúng vải mềm trong dung dịch trên  và vắt bơt dung dịch ngấm trong mảnh vải, sau đó tiến hành lau bề mặt sofa.Giấm không chỉ có tác dụng làm sạch sofa mà nóp còn khử mùi hôi hiệu quả. Nhưng khi sử dụng phương pháp này, bạn cần lưu ý:  Vì giấm có tính ăn mòn cao, làm mát mải của sofa nên khi bạn nhúng mảnh vải vào, bạn phải vắt bớt dung dịch ra khỏi mảnh vải.
3.    Sử dụng rượu trắng.


Công dụng của rượu trắng mà ít ái biết đó chính là tiêu diệt nấm mốc gây hại. Nhất là đối với sofa da. Khí hậu nước ta nóng ẩm mưa nhiều, dễ tạo điều kiện cho các vi sinh vật như nấm mốc sinh sôi và phát triển. Nếu sofa nhà bạn gặp hiện tượng này thì đã có các giải quyết. Sử dụng rượu sẽ là cách hữu hiệu nhất trong vấn đề này.

Cách tiến hành: Bạn pha rượu với nước ấm theo tỉ lệ 1:1 và tiến hành cách lau như đối với cách sử dụng giấm. Và bạn muốn sofa khô nhanh thì có thể sử dụng máy sấy ở chế độ mát để sofa khô nhanh nhé.

4.    Sử dụng baking soda.


Baking sofa cũng đượ sếp vào một loại hóa chất có tính tẩy rửa cao và được sử dụng trong gia đình Việt.

Cách làm:Bạn sử dụng vải mềm và nhúng qua dung dịch banking sofa. Dau đó tiền hành chà lên các vết bẩn trên bề mặt. Sau khoảng mấy phút, bạn sử dụng một mảnh vải khác lau lại bề mặt. Với baking sofa, các vết bẩn trên sofa da.

Với 4 cách làm Maxxdecor giới thiệu đến bạn,  bạn sẽ thấy việc làm sạch sofa da phòng khách không hề khó.  Và khi đến với Maxxdecor bạn sẽ thấy việc sở hữu một bộ sofa nỉ không hề khó.