Bạn muốn sử dụng bộ bàn ghế sofa da luôn bền đẹp theo thời gian thì bạn cần phải biết cách kéo dài tuổi thọ của chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách kéo dài tuổi thọ của sofa da bạn nhé.

Kinh nghiệm kéo dài tuổi thọ của sofa daVới những kinh nghiệm giữ cho bộ bàn ghế sofa có tuổi thọ dài là một điều hết sức cần thiết đối với những gia đình đang sở hữu cho mình bộ bàn ghế sofa phòng khách. Việc làm này không chỉ giúp bạn luôn giữ được bộ sản phảm bền đẹp theo thời gian mà giúp bạn tiết tiết được các chi phí như: sửa chữa , bảo dưỡng cũng như lựa chọn một bộ sofa mới cho gia đình. Chính vì thế, bạn hãy tìm những bí quyết nho nhỏ và giản đơn nhưng mang lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất cho ghế sofa nhà bạn. Bạn cũng không cần quá nhiều thời gian hay bắt tay thực hiện những công việc khá phức tạp và cầu kỳ để bảo vệ ghế sofa. Bạn chỉ cần một vài lưu ý  trong cách chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách để có thể kéo dài thời gian sử dụng ghế sofa.

 Thứ nhất: Chọn màu sắc của ghế
 
Khi bắt đầu chọn mua sản phẩm, bạn hãy lưu ý chọn những gam màu bèn đẹp với thời gian. Ví như những tone màu như màu đen, màu ghi sáng, ... Những tone màu này sẽ khó bị phai màu khi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

 Thứ 2: Chọn chất liệu
 
Hãy chọn cho gia đình bạn bộ sofa được làm từ chất liệu da thật 100%. Điều này sẽ đảm bảo tuổi thọ của sofa so với những sản phẩm được bọc từ chất liệu vải da, giả da.
 
Kinh nghiệm kéo dài tuổi thọ của sofa da

Thứ 3: Xử lý kịp thời các vết bẩn trên ghế

Khi phát hiện ra vết bẩn trên ghế sofa da, bạn nên nhanh chóng vệ sinh và làm sạch chúng ngay. Bởi nếu bạn thực hiện ngay, các vết bẩn sẽ dễ dàng xử lý, còn nếu để 1 thời gian lâu, các vết bẩn này sẽ trở nên cứng đầu. Khi đó, bạn cần đến sự trợ giúp của các chất tẩy rửa. Việc sử dụng các chất tẩy rửa sẽ làm ảnh hưởng nặng đến màu sắc của sofa.

Thứ 4: Sử dụng thêm gối đơn

 
Khi ghế được sử dụng trong một thời gian dài thì lớp nệm sẽ có xu hướng chảy, cùng với đó là độ đàn hồi giảm, màu sắc cũng bị phai nhạt đi. Vì vậy, hãy bảo vệ lớp nệm của sofa nhà bạn bằng cách thêm những chiếc gối tựa lưng. Như vậy sức tỳ sẽ giảm đi rất nhiều. Điều này sẽ giúp cho sofa bớt chảy và dãn hơn. Không những thế, với những chiếc gối tựa ngộ ngĩnh sẽ làm tăng vẻ đẹp cho bộ ghế sofa phòng khách nhà bạn.

Thứ 5: Bảo quản khi không sử dụng

Hãy bảo quả ghế sofa nhà bạn khi không sử dụng đến nhé. Việc làm này sẽ giúp bạn bảo vệ bề mặt của sofa trước những sự tấn công không ngờ đến của côn trùng, bụi bẩn. Và đó cũng là bí quyết nhỏ giúp tăng tuổi thị của sofa .

Trên đây là cách giúp bạn có thể làm tăng tuổi thọ của ghế sofa da nhà bạn. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan: Một số dòng sofa độc đáo cho không gian phòng khách